Cách kiểm tra tra cứu nợ xấu Home Credit 2021

0

Với những ai đang có nhu cầu vay vốn tại các công ty tài chính nói chung, Home Credit nói riêng đều không thể bỏ qua bước kiểm tra nợ xấu. Vậy cách tra cứu nợ xấu Home Credit như thế nào. Theo dõi bài viết này để biết cụ thể nhé!

Nợ xấu Home Credit là gì?

Mặc dù được biết đến là một trong những công ty tài chính đi đầu trong lĩnh vực tín dụng. Vì nhiều lý do khác nhau, không ít khách hàng của Home Credit bị mắc nợ xấu.tra cứu nợ xấu Home Credit

Căn cứ vào quy định chung cho hầu hết các tổ chức tín dụng và ngân hàng, Home Credit xem xét khách hàng có bị nợ xấu hay không theo thời gian thanh toán khoản vay. Khách hàng bị xếp vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC khi khoản vay quá hạn chi trả trên 90 ngày kể từ thời điểm bắt đầu đến hạn thanh toán. Điều này khiến nhiều người khó có cơ hội vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng.

Nợ xấu Home Credit được phân chia thành các nhóm như sau:

  • Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn: Khách hàng chậm trả không quá 10 ngày.
  • Nhóm 2 – Nợ cần lưu ý: Khoản nợ từ 10 đến 30 ngày chưa thanh toán cho Home Credit.
  • Nhóm 3 – Nợ dưới tiêu chuẩn: Trường hợp thanh toán nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày.
  • Nhóm 4 – Khoản nợ nghi ngờ có thể mất vốn: Thanh toán quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.
  • Nhóm 5 – Khoản nợ có khả năng mất vốn: Khách hàng quá hạn chi trả 180 ngày.

Home credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Tình trạng nợ xấu của khách hàng là yếu tố quyết định để Home Credit đánh giá có nên cho vay hay không.

Khách hàng thuộc các nhóm nợ 1 và 2 là những trường hợp dễ dàng xử lý nên có khả năng cao được xét duyệt khoản vay. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ phải chứng minh tài chính cá nhân, tài sản hợp pháp, nguyên nhân nợ xấu của bản thân đến từ yếu tố khách quan và khả năng thanh toán khoản vay để được vay vốn tại Home Credit.

Những người nằm trong các nhóm nợ 3 đến 5 gần như không thể vay vốn Home Credit dưới bất cứ dạng thức nào. Người vay sẽ phải chờ 5 năm để cải thiện tình trạng trên hệ thống để có thể trở về trạng thái ban đầu và thực hiện các giao dịch vay vốn.

Ngày nay việc kiểm tra nợ xấu Home Credit rất đơn giản bởi đơn vị này đã liên kết trực tiếp với các ngân hàng để thuận tiện cho khách hàng tra cứu.

Hướng dẫn tra cứu nợ xấu Home Credit

Đây là cách để khách hàng cân nhắc quản lý chi tiêu và trả nợ hợp lý, đúng hạn. Chỉ với 3 cách sau khách hàng có thể tự mình tra cứu và có ngay kết quả:

Kiểm tra nợ xấu homecredit trên CIC

Hệ thống CIC là nơi để khách hàng có thể thực hiện việc tra cứu thông tin khoản vay và lịch sử giao dịch tín dụng đầy đủ và chính xác nhất. Tại đây luôn cập nhật và lưu trữ những thông tin mới nhất của bạn nên chỉ cần truy cập để thực hiện kiểm tra thông tin ít nhất 6 tháng gần nhất. Nếu khách hàng có nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên thông tin sẽ không hiển thị.kiểm tra nợ xấu HomeCredit

Khi thực hiện tra cứu khách hàng đăng ký tài khoản cá nhân kèm theo thông tin liên quan như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, nơi ở, email… Hệ thống CIC sẽ trả kết quả kiểm tra nợ xấu cho khách hàng tự động sau 1 ngày.

Kiểm tra bằng hợp đồng vay

Khách hàng hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra tình trạng nợ xấu thông qua bản hợp đồng vay vốn đã ký kết. Lấy mốc thời gian giao dịch liên quan đến vay vốn và thời gian thanh toán khoản vay hàng tháng trong lịch sử tín dụng của khách hàng để tra cứu. Những con số này sẽ trả lời cho bạn biết đã thanh toán quá hạn thời gian bao lâu, trạng thái nợ đang ở mức nào.

Kiểm tra bằng cách liên hệ với nhân viên Home Credit

Người vay gọi vào số máy 028.38.999.666 gặp tư vấn viên của Home để kiểm tra và giải đáp thắc mắc liên quan. Tổng đài thực hiện tra cứu tình hình nợ xấu nếu có và thông tin giao dịch của khách hàng rất nhanh và tiện lợi.

Một cách đơn giản nữa khách hàng có thể thực hiện kiểm tra nợ xấu Home Credit đó là đến văn phòng của công ty và yêu cầu nhân viên hỗ trợ.

Kết lại

Việc tra cứu nợ xấu Home Credit thật đơn giản với những cách thức trên phải không nào. Còn chờ gì mà không tra cứu ngay thôi! Biết mình đang trong tình trạng nào để còn giải quyết nhé.