Những điều cần biết khi đăng ký khoản vay trên thiết bị di động

0

Trong các hình thức vay tiền thì vay tiền qua điện thoại không còn là một điều quá xa lạ với con người trong thời đại 4.0. Chỉ với một chiếc smartphone ví dụ như điện thoại Oppo, việc vay tiền đã trở nên vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một số điều khi vay tiền online. Bài viết này sẽ giải đáp một số thông tin về việc vay tiền qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo.gp

Các loại khoản vay

  • Khoản vay cá nhân: một loại khoản vay trả góp mà bạn có thể sử dụng để thanh toán cho các khoản mua sắm lớn như chi phí đám cưới, sửa chữa nhà hoặc hợp nhất nợ.
  • Khoản vay ô tô: cung cấp tài chính cho một chiếc ô tô mới hoặc đã qua sử dụng. Một số người cho vay có thể cho phép bạn đăng ký tái cấp vốn trên thiết bị di động của bạn.
  • Các khoản cho vay ngắn hạn: khoản vay ngắn hạn với một số tiền nhỏ nhằm thu hẹp khoảng cách cho đến lần nhận lương tiếp theo của bạn. Chỉ cần nhớ rằng ngay cả khi bạn có thể đăng ký nhanh chóng thông qua điện thoại của mình, các khoản vay ngắn hạn nên là phương án cuối cùng vì lãi suất rất cao.

Tips

Chỉ cài đặt ứng dụng từ các công ty đáng tin cậy: Trước khi cài đặt ứng dụng hoặc đăng ký khoản vay trên điện thoại của bạn, hãy đảm bảo rằng công ty cho vay là hợp pháp. Tìm hiểu kĩ công ty cho vay và công ty mẹ của họ, xem các đánh giá của khách hàng về ứng dụng và tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc cửa hàng Google Play.gp 1

  1. Hiểu các quyền của ứng dụng trước khi chấp nhận chúng: Trước khi cài đặt ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc cài đặt quyền riêng tư và cảm thấy thoải mái khi tiếp tục. Trước khi cấp quyền truy cập cho một ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn biết thông tin mà ứng dụng muốn truy cập. Nếu không chắc chắn, hãy giới hạn quyền và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư cho ứng dụng đó.
  2. Không sử dụng Wi-Fi công cộng: Khi sử dụng trang web hoặc ứng dụng cho vay trên thiết bị di động của bạn, hãy ngắt kết nối khỏi các mạng Wi-Fi công cộng. Thay vào đó, hãy sử dụng mạng được bảo vệ bằng mật khẩu.

Điểm mạnh

  1. Bạn có thể đăng ký khoản vay khi đang làm việc riêng: Với vay di động, bạn có thể đăng ký khoản vay ở bất cứ đâu bạn có thể sử dụng điện thoại di động – trong nhà, trên tàu hoặc thậm chí trong cửa hàng tạp hóa. Khi bạn cần tiền gấp, việc có được khả năng tiếp cận ngay lúc cần thiết có thể là giúp nhiều.
  2. Bạn có thể so sánh tỷ giá: Với khoản vay lưu động, bạn không cần phải đến các chi nhánh ngân hàng riêng lẻ để nhận báo giá khoản vay. Bạn có thể so sánh các đề nghị từ nhiều nguồn cho vay từ điện thoại của mình. So sánh có thể giúp bạn nhận được mức lãi suất thấp hơn cho một khoản vay phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
  3. Các khoản vay có thể được xử lý nhanh chóng: Với các trang web di động, đơn xin vay của bạn có thể được xử lý nhanh chóng. Bạn có thể nhận được quyết định trong vòng vài giờ. Nếu được chấp thuận, bạn có thể nhận được tiền của mình trong vòng một ngày làm việc.

Điểm yếu

  1. Một số ứng dụng có thể khiến thông tin cá nhân của bạn gặp rủi ro: Sẽ có một số rủi ro về các mối đe dọa online khi bạn sử dụng một ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động để đăng ký khoản vay. Đảm bảo ứng dụng được điều hành bởi một công ty có uy tín trước khi gửi đơn đăng ký của bạn.
  2. Không có dịch vụ khách hàng trực tiếp: Trong hầu hết các trường hợp, các khoản vay di động được thực hiện hoàn toàn tự động. Nếu bạn có thắc mắc về quy trình hoặc rắc rối với một phần nhất định của đơn đăng ký, bạn sẽ không được hỗ trợ trực tiếp trừ khi bạn đăng ký với một ngân hàng hoặc liên minh tín dụng có chi nhánh địa phương. Bạn có thể phải viết thư cho bộ phận hỗ trợ khách hàng qua biểu mẫu trực tuyến hoặc gọi điện thoại.

Một số ứng dụng được sử dụng nhiều tại Việt Nam

OnCredit tin tưởng chắc chắn vào việc cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người bất kể tình trạng của họ. OnCredit được review là luôn hoạt động công khai và an toàn và thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo mật dữ liệu của bạn.

Robocash là một nền tảng đầu tư trong Tập đoàn Robocash nắm giữ tài chính quốc tế bao gồm những người cho vay tiêu dùng từ Châu Âu và Châu Á. Quá trình cho vay được thực hiện tự động.

Vamo là ứng dụng cho vay tiền mặt hoàn toàn bằng kỹ thuật số mang đến cho bạn trải nghiệm thuận tiện và liền mạch với lãi suất thấp. Vamo Lending Inc. hoạt động dưới sự bảo trợ của VIA SMS Group, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu ở Châu Âu và Châu Á.

Trên là một số thông tin cần biết khi vay tiền online. Trong một số trường hợp hi hữu, vay tiền là một điều bất khả kháng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc nhiều thứ trước khi bắt đầu vay để tránh các vấn đề không đáng có, đặc biệt khi liên quan tới tiền bạc. Nếu hứng thú, bạn có thể tìm đọc thêm thông tin trong mục app vay tiền trên trang.

Bài trướcTop 7 ứng dụng vay tiền online chuyển CMND nhanh nhất
Bài tiếp theoVNDong vay tiền siêu nhanh thủ tục rất đơn giản – vndongvn